Cấu tạo của máy tính all in one

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 9/29/2022 - Số lượt đọc: 446

Máy tính All in one là một dòng máy tích hợp được nhiều ưu điểm của cả laptop và máy tính bàn truyền thống. Vậy các bạn đã biết cấu tạo của máy tính All in one gồm những bộ phận nào mà được nhiều người quan tâm, chọn mua. Hãy cùng COMD tìm hiểu ngay về cấu tạo của chúng ngay trong bài viết này nhé.


 • Những điều cần biết khi sử dụng máy tính tiền tự động trong siêu thị 
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tính tiền tự động
 • Cách lựa chọn máy tính tiền tự động phù hợp

 • Cấu tạo của máy tính all in one

  Thông thường không kể đến laptop, máy tính cá nhân sẽ bao gồm hai phần chính là màn hình và một Case chứa CPU, Mainboard, Ram, Card… Cả hai bộ phận này đều có kích thước khá lớn. Vì vậy rất khó khăn nếu phải mang đi sửa chữa. Tuy nhiên, so với laptop, máy tính PC lại có thể trang bị cấu hình và khả năng hiển thị tốt hơn.


  Máy tính được cấu thành từ nhiều bộ phận trong đó bao gồm: CPU, RAM, ổ cứng, bo mạch,… và các thiết bị ngoại vi như chuột hay bàn phím. Đặc điểm của loại máy tính để bàn là nó sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng nâng cấp cũng như thay thế các linh kiện khi cần. Nó phù hợp với những người muốn có những thay đổi sau một thời gian dài sử dụng.

  Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm lớn là cực kì cồng kềnh và khó di chuyển. Vì vậy, đó là lí do mà máy tính All in one ra đời. Cấu tạo của máy tính All in one nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tính tăng và thông minh. Tất cả được lắp đặt trong một khối thống nhất bao gồm cả CPU, loa, RAM, ổ cứng, màn hình, card đồ họa,... tại màn hình máy tính. Qua đó kích thước nhỏ hơn nhưng hiệu năng vẫn được đảm bảo.

  Câu hỏi thường gặp với máy tính đồng bộ All In One

  RAM cũng như Ổ cứng của máy All In One?

  Hiện tại việc nâng RAM hay ổ cứng của AIO hơi khó khăn với người dùng cơ bản. Tuy nhiên không phải là không thể vì bạn chỉ cần mang ra nơi cung cấp dịch vụ uy tín là được. Với dòng máy All In One thì người dùng có thể cân nhắc kỹ lựa chọn một chiếc máy tính có đủ cấu hình tốt.

  Máy tính All In One có làm tốt photoshop và đồ họa không?

  Tất nhiên câu trả lời là hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này. Các máy AIO được cung cấp các cấu hình trải đều trong từng phân khúc. Với mức cầu hình trung bình trở nên, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng các phần mềm như Photoshop thậm chí là render video nữa đấy.

  Qua bài viết trên, mình tin rằng các bạn đã biết được rõ cấu tạo của máy tính All in One. Cũng như giải đáp được một số thắc mắc thường gặp về máy AIO.