Hướng dẫn cách sử dụng máy tính tiền tự động hiệu quả

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 9/16/2022 - Số lượt đọc: 924

Máy tính tiền tự động là một thiết bị dùng để tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, dữ liệu, in hóa đơn. Chiếc máy tính tiền này được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thương mại với nhiều chức năng, phù hợp với các yêu cầu của môi trường làm việc. Vậy hãy cùng COMD tìm hiểu cách sử dụng máy tính tiền tự động sao cho hiệu quả.


 • Có nên sử dụng máy tính tiền tự động không?
 • Những điều cần biết khi sử dụng máy tính tiền tự động trong siêu thị 
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tính tiền tự động

 • Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với một chiếc máy tính tiền tự động, thao tác sẽ đơn giản và thời gian sẽ được tiết kiệm. Tuy nhiên sẽ dễ dàng hơn khi nhân viên được đào tạo đúng về cách sử dụng máy tính tiền tự động. Trên thực tế họ chỉ mất khoảng vài giờ để làm quen hệ thống. Khi bắt đầu làm việc với chúng, nhân viên sẽ nhận thấy những hiệu quả công việc đáng kể. Sau đây là các bước sử dụng máy tính tiền tự động:

  Bước 1: Thiết lập hệ thống

  Hãy đảm bảo rằng hệ thống cảm ứng được cài đặt đúng cách. Đồng thời được kết nối với một ổ cắm điện một cách an toàn.

  Bước 2: Cấu hình hệ thống

  Khi hệ thống đã bật, tiếp theo là để cấu hình của hệ thống bắt đầu làm việc. Thời gian, ngày và ngôn ngữ phải được thay đổi để nhân viên dễ sử dụng. Các nhân viên khác nhau sẽ có các tài khoản khác nhau để có quyền truy cập vào hệ thống. Để dễ dàng tìm ra khách hàng thực hiện các giao dịch mua hàng. Do cùng với một máy sẽ có các nhân viên đăng nhập nên sau khi đăng nhập, hệ thống đảm bảo đúng cấu hình và tài khoản đăng ký.

  Bước 3: Nhập thông tin

  Sau khi hệ thống được thiết lập, bước tiếp theo là nhập các thông tin và tất cả các sản phẩm bạn kinh doanh. Từ mã của chúng, giá cả, trọng lượng,.. Điều này có thể sử dụng bằng cách sử dụng màn hình kĩ thuật số để nhập. Có hai phương thức:

  Các nhân viên sẽ nhập tất cả các thông tin sản phẩm bằng tay và gõ trên màn hình cảm ứng.

  Phương pháp thứ hai là thông qua máy quét mã vạch để nhập. Các bạn sẽ quét từng sản phẩm một lần và hệ thống sẽ đọc qua các thông tin , tự động thêm vào cơ sở dữ liệu của chúng. Đối với các sản phẩm không thể được quét bằng máy quét mã vạch thì đòi hỏi nhân viên phải nhập bằng tay.

  Bước 4:Tính tổng các sản phẩm của khách hàng

  Khi sử dụng bất kì phần mềm thanh toán, nhân viên sẽ quét toàn bộ sản phẩm được mua bởi khách hàng. Sau khi tất cả sản phẩm xuất hiện trên màn hình thì chỉ cần nhấn nút tính tổng là nó sẽ xuất hiện trên màn hình. Lúc này thông tin sẽ hiển thị rõ ràng hơn.

  Bước 5: Đóng hệ thống

  Bước cuối cùng trong cách sử dụng máy tính tiền tự động là đóng hệ thống. Bước này sẽ là tiến hành thanh toán tùy theo nhu cầu của khách hàng, nhân viên sẽ tùy chọn trên màn hình cảm ứng. 

  Máy tính tiền cảm ứng mang tính hiệu quả cao và dễ sử dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh. Do đó bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để biết cách sử dụng máy tính tiền tự động. Chúc các bạn thực hiện các bước trên thành công, đem lại hiệu quả công việc cao nhất.