Nên mua máy tính all in one hay laptop?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 9/23/2022 - Số lượt đọc: 902

Các bạn đang cần mua một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu hàng ngày nhưng còn đang phân vân nên mua máy tính all in one hay laptop. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, COMD sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết để lựa chọn chiếc mày phù hợp.


 • Những điều cần biết khi sử dụng máy tính tiền tự động trong siêu thị 
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tính tiền tự động
 • Cách lựa chọn máy tính tiền tự động phù hợp

 • Điểm khác biệt giữa Laptop và máy All in one

  Laptop hay máy tính xách tay là máy tính cá nhân nhỏ gọn dễ mang xách, di chuyển. Trọng lượng nhẹ và có nhiều thiết kế khác nhau để người dùng có thể lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu của mình.  Những máy tính xách tay thường có kích thước nhỏ, ngày càng được làm mỏng nhẹ để phù hợp với đặc điểm dễ mang theo. Kích thước màn hình từ 13 inch - 17 inch, chứa pin tích hợp ngay trên máy, thời lượng 2h - 13h.

  Máy All in one là một bước tiến của PC, có thể nói là sản phẩm lai giữa laptop và PC. Các linh kiện PC không được tích hợp vào case, mà sẽ vào chính màn hình nên vô cùng gọn, nhưng khả năng nâng cấp không linh hoạt bằng PC. Vậy nên mua máy tính All in one hay laptop, hãy cùng xem chúng phù hợp với người dùng nào nhé.

  Máy tính All in one phù hợp với người dùng nào?  Máy tính All In One rất phù hợp với các game thủ, lập trình, các nhà sáng tạo nói chung. Vì họ cần một chiếc máy màn hình lớn để có thể hỗ trợ các tác vụ đòi hỏi sự chi tiết, chính xác cao, mức quan sát thoải mái.

  Các hoạt động chỉnh sửa video và ảnh cần cấu hình cao, bạn vẫn có thể lựa chọn một số laptop thích hợp. Nhưng giá thường cao hơn so với máy All In One. Ngoài ra, laptop có các cổng hạn chế hơn so với một chiếc máy tính All In One.

  Một đối tượng khác cũng có khả năng cao chọn All In One đó là nhân viên văn phòng. Máy tính AIO hoàn toàn phù hợp với không gian văn phòng khi bàn làm việc được thiết kế từ 1,2 - 1,5m để có thể đặt một chiếc máy gọn.

  Laptop phù hợp với người dùng nào?

  Laptop hiện có rất nhiều dòng máy tốt cho từng nhu cầu sử dụng từ văn phòng, học sinh, sinh viên cho đến designer... Với laptop, ưu điểm lớn nhất là nhỏ gọn, giúp bạn sử dụng vô cùng linh hoạt. Bạn có thể mang theo laptop ở mọi nơi. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển, thì laptop sẽ rất phù hợp.

  Các yếu tố khác cần cân nhắc

  • Các thông số kỹ thuật: Hãy xem xét kỹ các thông số của linh kiện có đảm bảo được nhu cầu của bạn không. Nếu được có thể nhờ nhân viên tư vấn để được rõ hơn.

  • Khả năng nâng cấp: Laptop và máy tính All In One có hạn chế về nâng cấp so với PC. Laptop vẫn dễ dàng nâng cấp hơn máy AIO.

  • Không gian làm việc, linh hoạt: Không gian lớn và thoải mái thì một máy tính All In One là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Còn nếu muốn tính di động thì laptop là ưu tiên.

  Như vậy bài viết đã giúp các bạn biết được nên mua máy tính All in one hay laptop. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc để lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất nhé.