Những sai lầm khi sử dụng máy tính tiền tự động POS mà nhiều người mắc phải

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 9/19/2022 - Số lượt đọc: 535

Máy tính tiền tự động là một thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị vì tính ứng dụng cao của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về thiết bị này. Hãy cùng COMD tìm hiểu ngay những sai lầm khi sử dụng máy tính tiền tự động thường gặp nhất.

 • Những điều cần biết khi sử dụng máy tính tiền tự động trong siêu thị 
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tính tiền tự động
 • Cách lựa chọn máy tính tiền tự động phù hợp
 • Tại sao nhiều người mắc sai lầm khi sử dụng máy tính tiền tự động

  Cho dù bạn có một nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hay một loại hình kinh doanh nhỏ khác. Thì hệ thống POS này có thể giúp bạn có thêm doanh số cũng như quản lý doanh nghiệp của mình. Thậm chí là tận dụng được cả các tính năng thương mại điện tử như đặt hàng trực tuyến. Tuy nhiên, sai lầm khi sử dụng máy tính tiền tự động có thể xảy ra nếu bạn:

  • Không hiểu bạn cần loại máy POS nào cho phù hợp

  • Cài đặt hệ thống máy tính tiền tự động POS không chính xác

  • Không đào tạo nhân viên về cách sử dụng POS đúng chuẩn

  Sai lầm khi sử dụng máy tính tiền tự động

  Chọn sai máy tính tiền POS 

  Nhiều doanh nghiệp không nhận ra rằng việc chọn sai POS có thể gây ra sự phân tán rất lớn. Bản thân phần cứng của máy POS có thể không gây ra các vấn đề lớn. Mà là các dịch vụ và nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật mà bạn chọn mới là vấn đề.

  Ví dụ, một vài doanh nghiệp chọn máy POS dựa trên các tính năng gọn gàng hoặc kiểu dáng đẹp. Nhưng sau đó họ gặp khó khăn với dịch vụ bị lỗi và chính sách hỗ trợ khách hàng.

  Máy POS phù hợp sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp khác nhau. Bạn nên kiểm tra hệ thống trước khi mua và mua POS của mình từ một nhà cung cấp hoặc đại lý có uy tín, bạn sẽ có thể tránh được vấn đề này. 

  Cài đặt máy tính tiền POS không đúng cách

  Bạn nên để việc cài đặt máy tính tiền cho các nhà cung cấp máy POS hoặc nhà cung cấp phần cứng chuyên nghiệp. Các vấn đề như cáp mạng và cài đặt phần mềm có thể gây ra sự cố lớn khi bạn bắt đầu sử dụng máy POS. 

  Không có kế hoạch dự phòng

  Ngay cả khi bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng trong việc lựa chọn máy POS chất lượng. Thì sai lầm khi sử dụng máy tính tiền tự động này rất thường gặp. Việc có một phương pháp dự phòng để nhận thanh toán trong trường hợp hệ thống bị lỗi luôn là điều tốt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn chọn một hệ thống hoạt động dựa vào tín hiệu WiFi. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh trơn tru và hiệu quả hơn. 

  Không bảo mật máy tính tiền POS

  Việc khiến máy POS trở thành một phần của quá trình gian lận là một vấn đề lớn khác. Để ngăn ngừa sai lầm tốn kém này, điều quan trọng là phải thường xuyên bảo trì và kiểm tra. Những công việc này bao gồm những việc như cập nhật phần mềm chống vi-rút và gán một ID duy nhất cho mỗi người.

  Một số nhiệm vụ bảo mật máy POS bổ sung như:

  • Bảo mật và mã hóa mạng WiFi truy cập

  • Chọn mật khẩu an toàn cho máy tính tiền tự động

  • Không vận hành hệ thống mạng WiFi mà khách hàng có thể truy cập

  • Đào tạo nhân viên về cách thực hiện thanh toán an toàn bằng máy POS.

  Trên đây là những sai lầm
  khi sử dụng máy tính tiền tự động POS mà các bạn có thể mắc phải. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng và tránh được các lỗi trên khi sử dụng máy POS nhé.