Tổng hợp các tính năng tiện dụng của máy tính tiền POS

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 9/23/2022 - Số lượt đọc: 889

Xử lý các giao dịch bán hàng và quản lý thu ngân là phần thiết yếu của việc điều hành một doanh nghiệp. Và hệ thống máy tính tiền tự động sẽ giúp bạn thực hiện và quản lý công việc đó một cách dễ dàng. Hãy cùng COMD tìm hiểu ngay những tính năng tiện dụng của máy tính tiền POS ngay thôi.


 • Những điều cần biết khi sử dụng máy tính tiền tự động trong siêu thị 
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tính tiền tự động
 • Cách lựa chọn máy tính tiền tự động phù hợp

 • Tùy vào quy mô, tính chất và mục đích kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn máy tính tiền POS với những tính năng phù hợp. Dưới đây là những tính năng tiện dụng của máy tính tiền POS mà bạn có thể tham khảo.  Thực hiện và lưu trữ giao dịch với khách hàng


  Hệ thống Point of sale cho phép bạn thực hiện mọi hoạt động cần thiết trong quá trình giao dịch với khách hàng như: tạo đơn hàng, chỉnh sửa đơn hàng, hủy đơn, hỗ trợ thanh toán, in hóa đơn,… Các máy POS có thể liên kết với nhau để cùng mang lại hiệu quả. Ví dụ như liên kết giữa máy POS bán hàng với máy POS quẹt thẻ. Ngoài ra, sau khi thực hiện xong, thông tin sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp để tiện trong việc truy xuất, quản lý và phân tích.

  Giám sát và báo cáo các hoạt động bán hàng

  Đây cũng là một tính năng tiện dụng của máy tính tiền POS. Nó sẽ cung cấp chức năng giám sát và báo cáo kết quả một cách chính xác. Việc nắm rõ báo cáo giao dịch được thực hiện hàng ngày, hàng giờ, hàng tuần, hàng tháng sẽ giúp bạn kiểm soát quy trình kinh doanh và đo lường kết quả kinh doanh vào những thời điểm khác nhau. 

  Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ xác định được sự thay đổi hành vi và nhu cầu của khách hàng. Từ đó để đưa ra những giải pháp để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

  Quản lý kho và hàng tồn kho

  Module quản lý hàng tồn kho cung cấp tính năng hiển thị và trách nhiệm giải trình ở cấp độ cửa hàng tại mọi thời điểm. Hệ thống cần cho phép hiển thị thông minh về dữ liệu hàng tồn kho, thông tin SKU. 

  Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp các tính năng cho phép người được phân quyền kiểm soát, điều chỉnh kho.

  Quản lý mối quan hệ và trải nghiệm của khách hàng

  Một tính năng tiện dụng của máy tính tiền POS là quản lý quan hệ khách hàng. Bạn muốn có thông tin về khách hàng tiềm năng của mình để thực hiện chiến dịch hiệu quả? Nhiều hệ thống POS hiện đại cho phép bạn lưu trữ thông tin khách hàng và lịch sử giao dịch. 

  Thông qua đó, bạn dễ dàng biết được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm nào mà công ty cung cấp. Từ đó có chiến lược cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và tăng lòng trung thành giữ chân họ.

  Quản lý nhân viên

  Hệ thống POS cung cấp cho bạn tính năng quản lý nhân viên hiệu quả. Bạn có thể quản lý thông tin, ca làm việc của nhân viên, những giao dịch. Đồng thời dễ dàng theo dõi năng suất trong hoạt động bán hàng.

  Quản lý chương trình khách hàng và thẻ quà tặng

  Công nghệ ngày càng phát triển, hệ thống hỗ trợ quản lý chương trình khách hàng thân thiết ra đời. Điều này đã giúp bạn giảm thiểu chi phí và rủi ro trong in ấn và phân phối thẻ khách hàng. 

  Như vậy, các bạn đã biết những tính năng tiện dụng của máy tính tiền POS. Một công cụ đắc lực trong việc thực hiện và quản lý hoạt động kinh doanh đúng không nào!