Cách kiểm tra thông số của máy tính all in one

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 9/28/2022 - Số lượt đọc: 290

Để chọn một chiếc máy tính tốt, đáp ứng nhu cầu của bạn thì bạn nên dựa vào các thông số của máy tính đó. Bài viết này của COMD sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thông số của máy tính All in one cụ thể ngay sau đây.

 • Những điều cần biết khi sử dụng máy tính tiền tự động trong siêu thị 
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tính tiền tự động
 • Cách lựa chọn máy tính tiền tự động phù hợp
 • Hiện nay trên thị trường sẽ có rất nhiều hãng máy All in one khác nhau với đa dạng mẫu mã và cấu hình. Nhưng mua được laptop phù hợp với nhu cầu thì không đơn giản chút nào với những bạn không chuyên về công nghệ. Vì vậy các bạn nên biết cách kiểm tra thông số của máy tính all in one:

  CPU (Central Processing Unit)

  CPU là đơn vị xử lý trung tâm của mỗi máy tính. Đây là bộ phận rất bé của nhưng có sức mạnh lớn nhất. Nó được xem là bộ não để điều khiển các phần còn lại của một chiếc máy tính.

  Chức năng: Phân tích mọi dữ liệu và xử lý các yêu cầu mà bạn thao tác trên laptop. Đa số các hãng thường dùng CPU của 2 hãng là Intel và AMD. Bạn nên biết cả tốc độ CPU có đơn vị là GHz và chip CPU. Chip càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh, giá thành đắt hơn.

  RAM (Random Access Memory)

  Cách kiểm tra thông số của máy tính all in one tiếp theo là về Ram. Ram là bộ nhớ tạm của máy tính nói chung và máy tính All in one nói riêng.

  Chức năng: Bộ phận lưu trữ tạm thời thông tin khi ứng dụng hay chương trình nào đó được khởi chạy tạo ra. Sau đó những thông tin này sẽ được CPU lấy để xử lý. Vì Ram chỉ lưu trữ tạm thời nên khi bạn tắt máy, dữ liệu của Ram sẽ bị mất đi.

  Vai trò: Bộ nhớ RAM càng lớn thì khi chạy nhiều chương trình cùng lúc, dữ liệu sẽ được lưu trữ nhiều hơn. Do vậy máy tính sẽ thực hiện ứng dụng mượt mà hơn, ít chậm máy hơn. 

  Ổ cứng

  Vai trò: Có chức năng lưu trữ nhưng khác với RAM, nó chứa đựng những dữ liệu của người dùng như hệ điều hành Windows, ảnh, video, phần mềm, tài liệu cá nhân,…Khi bạn tắt máy thì dữ liệu trên ổ cứng không bị mất đi.

  Có 2 loại ổ cứng thường được trang bị là HDD và SSD.

  Màn hình

  Có 2 yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn màn hình là: Kích thước và độ phân giải của nó.

  Kích thước: Kích thước màn hình máy tính được đo bằng inch. Các bạn sinh viên thuộc ngành cơ bản thì nên chọn 14” hoặc 15.6” là hợp lý. Còn các bạn muốn chơi game hay thiết kế thì màn hình lớn hơn sẽ cho trải nghiệm tốt hơn.

  Độ phân giải: Bạn chỉ cần chọn màn hình Full HD là được vì chất lượng hình ảnh rất chân thực, sinh động và sắc nét.

  Card đồ họa

  Card này có chức năng là để xử lý hình ảnh. Card đồ họa rời chỉ thích hợp với các bạn sinh viên chuyên về thiết kế đồ họa, kỹ thuật hoặc muốn chơi game không giật lag. 

  Như vậy trên đây là cách kiểm tra thông số của máy tính all in one mà bạn cần biết. Từ đó có thể hiểu hơn về máy tính giúp lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.